ก่อนหน้านี้ก็หาข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับปัญหาของเฟียสต้ามาอ่าน ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเข้าอย่างจัง รถผมปี 2012 4d

อาการเริ่มเกิดขึ้นตอนเย็นของวันที่ 4 กย.นี้เอง กำลังขึ้นด่วนกลับบ้าน ตอนรถติดกำลังขึ้นด่วน เร่งไม่ขึ้นแต่รอบไปที่ 4000 ตอนนั้นตกใจมากเหยียบเร่งเสียงดังลั่นแต่ไม่ไป ตั้งสติ เปิดไฟฉุกเฉิน เข้าเกียร์ P ขึ้นเบรคมือ ดับเครื่อง ลองสตาสใหม่ โอเคได้ไปต่อ จากนั้นก่อนเข้าบ้านทางเรียบ อยู่ๆอาการเดิมก็มาอีก ทีนี้ไฟเอนจิ้นโชว์แระ ทำเหมือนเดิม ดับเครื่องสตาร์สใหม่ ไปต่อจนถึงบ้าน

พอตอนเช้าผมต้องไปที่นครปฐม สตาสเครื่องไฟเอนจิ้นหาย ก็เลยขับไปต่อ ไม่ทันจะถึงปากซอยก็เป็นอีก มันตื่นเต้นมาก และก็นอันตรายมากๆจริงๆครับ ยิ่งตอนเร่งไม่ขึ้นช่วงที่เป็นเนินสูง ยิ่งปวดใจมาก นั่งเกร่งกันเลยทีเดียว กว่าจะถึงนครปฐมเป็นอยู่ 3 ครั้ง ดีที่ผมขึ้นด่วนและเป็นช่วงเช้า รถไม่มาก เมื่อทำธุระเสร็จ โทรหา 0 รามอินทราใกล้บ้าน แจ้งว่าต้องรอคิวประมาณปลายเดือนตุลา เช็ค 0 กม.4 บอกว่าต้องปลายเดือน กันยา แย่ครับ สุดท้ายโทรไปที่ 0 เช้งนครฐม บอกว่าให้เอารถเข้ามาได้เลย ระหว่างเดินทางไป 0 เจออีก 1 ครั้ง

พอถึง 0 ช่วงบ่ายโมง น้องเค้าบริการดีมาก รับรถและเช็คอาการเลย ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. แจ้งว่ากล่อง TCM เสีย ต้องเปลี่ยนใหม่ โดยเครมให้ และสมารถเปลี่ยนและรอรับรถได้เลย เสร็จไม่เกิน 4 โมงเย็น เยี่ยมเลยครับ
เสร็จแล้วน้องเค้าก็ตั้งค่าใหม่ ลองวิ่งประมาณ 20 โล ก็ปกติ แต่น้งเค้าก็บอกว่าโช๊คหน้ามันตายควรเปลี่ยนใหม่ ก็เลยให้เปลี่ยนไปเลย ผมเลยทิ้งรถไว้นัดไปเอาวันเสาร์นี้ เอามาแชร์ประสบการณ์กันนะครับ

อยากสอบถามเพื่อนๆที่เคยเปลี่ยกล่อง TCM ครับ
- อาการของผมคืออาการของกล่องเสียใช่มั้ยครับ
- ถ้าเปลี่ยนแล้วอาการแบบนี้จะหายใช่มั้ยครับ
- อะไรที่ผมควรระวังอีกครับ

ขอบคุณครับ