Ford Fiesta Club, New Fiesta 2014 Club Thailand ราคา, ของแถม ชมรมฟอร์ดเฟียสต้าคลับ >> FordFiesta-Club.Com

Ford Fiesta Club
   หน้าแรก | หน้าบอร์ด
  #1 (permalink)  
Old 27-Mar-17
เด็กขายพวงมาลัย
nat2918's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Sep 2011
โพส: 9


ส่งข้อความส่วนตัวถึง nat2918
พลังบวก : 0 จาก 0 โพสต์
มาตรฐาน เคลมชุดคลัช (บ่นให้ฟัง)

เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม 60 ผมได้นำรถเข้าไปตรวจเช็คเพื่อจะเคลมชุดคลัช เนื่องจากไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ว่าระยะทางใกล้จะครบ 160,000 กม.ที่อยู่ในประกันเลยนำรถเข้าไปตรวจเช็คที่ศูนย์ฟอร์ดพุทธมณฑลสาย 3 โดยทางศูนย์ฟอร์ดพุทธมณฑลสาย 3 แจ้งว่าได้คิวในการเคลมตอนปลายเดือนเมษายน 60 ผมก็รอเวลาไปปกติ หลังจากนั้นประมาณ 2-3 วัน ทางฟอร์ดประเทศไทย ได้โทรมาถามว่าผมนำรถเข้าไปเพื่อขอเคลมชุดคลัชใช่หรือไม่ แล้วทางฟอร์ดประเทศไทยก็ได้บอกว่าจะหาศูนย์อื่นเพื่อเคลมให้จะได้ไม่ต้องรอนาน ปรากฎว่าได้เข้าเคลมที่ศูนย์ฟอร์ดกาญจาภิเษก โดยเอารถเข้าไปเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2560

หลังจากนำรถเข้าไปทิ้งไว้ได้ 1 วัน จนท.ศูนย์ฯ โทรบอกว่า รถพี่กล่อง tcm มีปัญหา ทางศูนย์ฯ จะทำเรื่องเคลมให้ แต่แบตเตอรี่พี่มีปัญหาค่า cca วัดได้ไม่ถึงมาตราฐาน ซึ่งแบตผมเพิ้่งเปลี่ยนมาได้ประมาณ 1 ปี ใช้มาไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่เพื่อความสบายใจก็เลยยอมให้ทางศูนย์ฯ เปลี่ยน จนท.บอกว่าราคารวม vat แล้วประมาณ เกือบ 3,000 บาท ผมก็โอเค

พอวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม จนท.ศูนย์ฯ คนเดิมโทรบอกว่าระบบการอัพเกรดมีปัญหา หรือไม่ก็กล่องมีปัญหา ต้องใช้เวลา ผมก็บอกว่าไม่เป็นไร วันที่ 21 มีนาคม จนท.ศูนย์ฯ คนเดิมโทรมาบอกว่าประกอบชุดคลัชใหม่ กล่องใหม่เรียบร้อย รออัพเดตระบบ ต้องล้างระบบแล้วลงใหม่ ไม่ใช่การอัพเดตปกติ (จนท.บอกประมาณนี้) ผมก็บอกว่าไม่เป็นไร วันที่ 22-23 ผมไปต่างจังหวัด ทำไปเลย พอวันที่ 24 ่มีนาคม 60 ผมโทรไปที่ศูนย์ฯ เพื่อสอบถามความคืบหน้า ปรากฎว่าจนท.คนเดิมไม่มาหรืออะไรไม่ทราบ แต่มี จนท.คนอื่นมารับสายแทน แล้วบอกว่ากำลังจะใส่กล่องแล้วต้องล้างระบบ ลงข้อมูลใหม่ ผมเลยถามว่า เมื่อวันอังคารที่ 21 ตอนเย็น มีจนท.โทรมาบอกผมแบบนี้ ผ่านไป 2 วัน ไม่ได้ทำอะไรเลยเหรอ เค้าบอกว่าผมไม่ได้รับเรื่องไว้ตั้งแต่แรก ไปตามให้โดยไปถามช่าง ช่างบอกมายังไงก็มาบอกแบบนั้น จะให้ผมทำยังไง

พอวันที่ 25 มีนาคม ตอนเช้า จนท.คนที่รับเรื่องตอนแรกโทรมาบอกผมว่า กล่องควบคุมเกียร์ของรถผมไม่ตรงกับรุ่นรถ เป็นของปลอม ของเชียงกง ผมก็เลยงงว่าใครจะมาถอดกล่องควบคุมเกียร์ผม ซึ่งหลังๆ ผมไม่ได้เอารถเข้าศูนย์เพื่อเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องจริง โดยจะเอาไปเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เปลี่ยนยางรองแท่นเครื่อง เปลี่ยนผ้าเบรค เปลี่ยนโช๊คที่อู่นวลจันทร์การช่างเท่านั้น เพราะใกล้บ้าน โดยทุกครั้งที่ผมเอารถเข้าไปทำอะไรที่อู่ ผมไม่เคยทิ้งรถไว้แล้วออกไปเลย ผมจะเดินดู เดินไปเดินมาอยู่แถวๆ รถผมตลอดเพื่อคอยดู คุยกับช่าง ถามช่างเรื่องโน่นนี่นั้นตลอด น่าจะเป็นไปไม่ได้ว่าจะมีใครถอดเปลี่ยนกล่องควบคุมเกียร์รถผมโดยผมไม่รู้ ทางจนท.ศูนย์แจ้งว่าพี่ต้องเปลี่ยนกล่องควบคุมเกียร์ใหม่ 10,000 กว่าบาท รวมถึีงตัวเซนต์เซ่อร์อะไรไม่รู้จำชื่อไม่ได้อีก 2,000 กว่าบาท ผมเลยบอกว่า ถ้าไม่เปลี่ยนกล่องจะเป็นยังไง จนท.บอกว่าถ้าไม่เปลี่ยนกล่องควบคุม แต่ต้องเปลี่ยนตัวเซนเซ่อร์ รถถึงจะใช้ได้ แต่ต่อไปไม่สามารถอัพเดตอะไรได้อีกแล้ว

ณ วันนี้ วันที่ 27 มีนาคม ฟอร์ดประเทศไทยโทรมาบอกว่า ต้องเปลี่ยนตัวเซนเซอร์ แล้วต่อไปก็อัพเดตอะไรไม่ได้อีก เหมือนกับที่ศูนย์ฯแจ้งมา

สรุปว่า รถผมออกมาตั้งแต่ปี 2011 วิ่งมา เกือบ 160,000 กม. ไม่เคยมีปัญหาอะไร มีกระตุกบ้างเล็กน้อย เคยเคลมยอยพวงมาลัย 1 ครั้ง เคลมชุดคลัช 1 ครั้ง (หลายปีมาแล้ว) มีอาการกระตุกบ้างเล็กน้อย พอรับได้ มีรูปไฟเครื่องขึ้น 1 ครั้ง แล้วก็หายไป ก่อนที่จะเข้าไปเคลมชุดคลัช รถใช้ได้ปกติ ไม่มีปัญหาอะไรเลย ผมหาเรื่องใส่ตัวเองแท้ๆ

ปล.รถผมติดแก๊สที่อู่สไมล์แก๊ส ในซอนลาดปลาเค้ามา ประมาณ 3 ปีแล้ว แต่ไม่ได้ใช้แก๊สมาประมาณ 1 ปีกว่าๆ หลังๆใช้วิ่งน้ำมันอย่างเดียวมาตลอดแก้ไขโดย nat2918; 27-Mar-17 เมื่อ 10:27 AM.
 
 
Reply With Quote
  #2 (permalink)  
Old 28-Mar-17
Fiesta Mark II
kimikari's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Mar 2012
โพส: 136


ส่งข้อความส่วนตัวถึง kimikari
พลังบวก : 33 จาก 25 โพสต์
มาตรฐาน

ผมเคยเจอคล้ายๆกันคือ หัวหน้าช่างศูนย์แจ้งว่าอับเดทโปรแกรมเกียร์ผ่าน OBD ไม่ได้ ค่าที่อ่านได้แปลกๆ และเกียร์ล๊อกถ้าถอดฟิวส์ระบบแก๊ส ตอนเอาไปเคลมคลัชชุดแรก โดยตอนนั้นรถผมติดแก๊ส AC 300premium OBD +TAPS ก็เลยปรึกษาร้านแมวหมูที่ติดแก๊สให้ เค้าเลยบอกให้ถอดฟิวของระบบแก๊สออก เสียบสายบายพาสระบบTAPSที่ทางร้านทำไว้ให้ และถอดปล๊กพ่วงระบบ OBD แก๊สออก จะเป็นการปลดระบบแก๊สออกชั่วคราว พอทำเสร็จแล้วเอาให้พี่หัวหน้าช่าวที่ศูนย์ลองใหม่ อ่านค่าทุกอย่างได้ปกติ สามารถUpdateและlearning เกียร์ได้ครับ ตอนเคลมคลัชรอบที่ 2 ก็ทำแบบเดียวกันก็ไม่พบปัญหาอะไรครับ ถ้ายังไง จขกท ลอกดูว่าระบบแก๊สพ่วงกับ OBD รถหรือไม่ ถ้าพ่วงลองปลดดูนะครับ เพราะอาจเกิดจากระบบแก๊สไปดร๊อปการสือสารระหว่าง OBD รถกับเครื่องมือของศูนย์ เหมือนของผมครับ


 
 
Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to kimikari For This Useful Post:
delete (30-Mar-17), LaserFiesta (28-Mar-17)
  #3 (permalink)  
Old 30-Mar-17
Fiesta Mark VI
delete's Avatar
สมัครสมาชิกเมื่อ: Apr 2011
โพส: 1,469

รุ่น : 1.6 5Drs Sport Plus

ส่งข้อความส่วนตัวถึง delete
พลังบวก : 232 จาก 199 โพสต์
CoolWhite
มาตรฐาน

งงเด้ ของผมก็ติดแก๊ส europegas obd ไปเคลมชุดคลัทช์ รอบล่าสุด เมื่อเสาร์นี้เอง ชิลๆ แค่รอบที่ 3 อิอิ
ก็ยังไม่เห้นช่างจะแจ้งอาการเอ๋อใดๆทั้งสิ้น ก้เปลี่ยนปกติ

จำเดือนไม่ได้ ราวๆ ปลายปีที่แล้ว ก็เปลี่ยนทีซีเอ็มมา ก็เปลี่ยนได้ปกติ ช่างก็บอกว่าแบตเสื่อมเหมือนกัน แต่ผมก็เอามาเปลี่ยนข้างนอกได้ 65 แอมป์(ถ้าราคาเดียวกันในศูนย์ได้ 43แอมป์)

เข้าข่าย ช่างมั่ว หรือช่างเอ๋อนะเนี่ย


 
 
Reply With Quote
ตอบกระทู้Reply


คนที่กำลังชมกระทู้นี้อยู่: 1 (0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน)
 
เครื่องมือหัวข้อ
Display Modes

ขอบเขตการโพส
คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
คุณ ไม่สามารถ โพสตอบกระทู้ได้
คุณ ไม่สามาร โพสแนบไฟล์ได้
คุณ ไม่สามารถ แก้ไขโพสคุณได้

BB code is เปิด
Smilies are เปิด
[IMG] code is เปิด
HTML code ปิด
Trackbacks are ปิด
Pingbacks are เปิด
Refbacks are ปิด

ไปยังฟอรั่มFord Fiesta New Fiesta ซ่อมแอร์รถยนต์
Ford Fiesta club, New Fiesta Club, New Ford Fiesta, ฟอร์ด เฟียสต้า

Website Created & Designed by