อ้างอิงถึง:
โพสต้นฉบับโดย astrokop View Post
ผมใช้ Fiesta 1.6 ตัวท้อป ขับมา เข้าปีที่ 6 แสนกิโลครับ เคยเปลี่ยน TCM ไปสองครั้งและชุดคลัทช์ไปครั้งนึงเเล้วครับ ปัจจุบันรถมีกระตุกบ้าง ไม่กระตุกบ้าง แต่ถือว่าไม่ได้แย่ครับ ทีนี้เรื่องมีอยู่ว่า ฟอร์ด ประเทศไทย โทรหาผม ว่าท่านได้สิทธิ์ในการเปลี่ยนชุดคลัทช์ฟรีๆ โดยไม่ต้องตรวจสภาพโดยคลัทช์ที่จะเปลี่ยนจะเป็นคลัทช์ part ใหม่ (เขาว่าอย่างนั้น) ทีนี้ ผมเลยเริ่มสอบถามจากคนรใกล้ชิดที่ขับสองคน คันนึงบอกเปลี่ยนมาแล้วอืด อีกคันบอกว่าเปลี่ยนมาแล้วต้องเอาเข้าศูนย์ไปอีกสองครั้ง เพราะกินน้ำมันแบบผิดปกติครับ จากเดิม 1 ถังเติมทีวิ่งได้สัปดาห์นึง 350-400 โล แต่ตอนนี้วิ่งได้แค่ 2-3 วันต้องเติมแล้ว เค้ามั่นใจมากเพราะเป็นคนที่จดรายละเอียดเพื่อคำนวณการวิ่งต่อกิโลตลอด เลยเห็นความผิดปกติ

ตอนนี้เลยรู้สึก ว่าลังเลใจครับ ว่าจากรถที่มีปัญหาบ้าง แต่ตอนนี้ผมชินกับมันนะไม่ได้แย่ ควรเอาไปเปลีย่นไหมครับ เพราะอีกใจก็คิดว่า เปลี่ยนคราวก่อนก็ผ่านมาได้ 3 ปีละ ของมันก็เสื่อมลงๆ ถ้าเปลี่ยนก็ถือว่าได้ของใหม่มา

เลยอยากขอทราบความเห็นเพื่อนๆ ที่ใช้คลัทช์ใหม่กันหน่อยน่ะครับ ว่าเป็นไงกันบ้างครับมีปัญหากระตุกเหมือนเดิมไหม และกินน้ำมันมากแบบที่หลายๆ คนเจอไหมครับ

ขอบคุณครับ
หลังจากเปลี่ยนชุดคลัทช์ใหม่แล้วประมาณ 3 เดือน รถอืดกว่าเดิมมากและกินน้ำมันเพิ่มขึ้นเยอะ เลยอยากถามคุณ astrokop ว่ารถคันที่บอกว่าเปลี่ยนมาแล้วต้องเอาเข้าศูนย์ไปอีกสองครั้ง เพราะกินน้ำมันแบบผิดปกตินั้น หลังจากเข้าศูนย์อีกสองครั้งแล้วรถเป็นยังไงบ้าง กินน้ำมันน้อยลงมั๊ย ศูนย์แก้ปัญหาให้ได้หรือเปล่า ขอบคุณครับ